You are currently viewing Xây nhà nuôi yến. Đã đến lúc cần “chọn mặt gửi vàng”

Xây nhà nuôi yến. Đã đến lúc cần “chọn mặt gửi vàng”

Xây nhà nuôi yến là một trong những cách kinh doanh. Mà nhiều năm trở lại đây rất nhiều người lựa chọn vì đem lại lợi ích kinh tế cao. Trước thực tế đó, chúng tôi xin chia sẻ  một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Góp phần cho việc xây nhà nuôi yến thêm hiệu quả.

Những đặc tính của chim yến

Khi xây nhà nuôi yến, chúng ta cần đặc biệt chú ý một số đặc điểm sau của loài yến :

-Làm tổ nơi độ ẩm cao

-Nhạy cảm với môi trường

nha-yen
Nhà yến 3 năm tuổi

-Thường tập thích nghi bay lượn.

Một vài lời khuyên khi xây nhà nuôi yến.

Nên làm nhà nuôi yến trong khuôn viên vườn để chim có sân lượn. Xung quanh tường là rãnh nước nhỏ để tránh kiến.

Nếu muốn điều chỉnh độ ẩm, nền nhà có thể không lót gạch. Nhưng nên có chậu hoặc bể nước cạn. Hoặc là, bạn có thể xây các ống nước theo tường từ nền lên. Độ cao 1,5m có rãnh chảy về 1 phía, tiện vệ sinh nhà yến. Khi phun tưới nước xung quanh nhà yến sẽ giúp tăng độ ẩm, hạ nhiệt độ.

nha-yen1
Nhà yến 1 năm tuổi

Do yến có khứu giác nhạy, các nhà nuôi yến nên kết thúc trước mùa sinh sản khoảng 2 tháng. Để vôi và xi-măng có mùi sẽ bay bớt và ngôi nhà trở nên cũ. Đồng thời, nhà nuôi chim yến sẽ phun dung dịch có mùi thơm hữu cơ. Khi chúng ngửi thấy giống như mùi cơ thể chúng. Cùng tiếng gọi bầy đàn sẽ khuyến khích chúng chấp nhận ngôi nhà đó vào mùa giao phối.

Khi xây nhà nuôi yến người ta thường phát tiếng gọi của yến. dẫn dụ chim đến làm tổ. Khi nghe tiếng chim gọi bạn tình. Những con chim yến bay ngang sẽ ghé thăm ngôi nhà đang có tiếng gọi. Khi đã bay vào nhà, chim nhận thấy điều kiện sống phù hợp với mình. Từ đó nhiều chim gọi nhau đến tiếp mỗi ngày, dần dần xây tổ ấm ở đấy.

Theo tính toán trung bình, chi phí cho xây nhà nuôi yến khoảng từ 2.500.000 -3.000.000VND/m2 tùy theo từng miền; lắp đặt thiết bị là 720.000 –860.000VND/m2 tùy theo mô hình. Với mức chi phí như vậy và những giá trị kinh tế mà lĩnh vực này mang lại. Chắc chắn sẽ hứa hẹn đem lại hiệu quả cao. và là hướng phát triển kinh tế ổn định cho bạn.

Hoboithongminh.com là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế. và cung cấp các dịch vụ xây nhà nuôi yến giá rẻ nhất Sài Gòn.

nha-yen2
Nhà yến 18 tháng tuổi

Với tiêu chí hiệu quả, tiết kiệm. Chúng tôi luôn  đem đến những giải pháp tối giản nhất. Áp dụng riêng cho từng yêu cầu của khách hàng.

Bằng kinh nghiệm lâu năm và đã thành công rất nhiều mô hình xây nhà nuôi yến. trên khắp mọi miền đất nước hình chữ S. Chúng tôi luôn khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực xây nhà nuôi yến.

Với việc mạnh dạn thử nghiệm và áp dụng nhiều công nghệ mới. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hiện tại chúng tôi là đối tác đang được nhiều quan tâm nhất. Của khách hàng trên mọi miền đất nước. Đáp lại những tình cảm và niềm tin của quí khách hàng. Hoboithongminh.com luôn cung cấp những giải pháp “tối giản nhất, hiệu quả nhất” cho việc xây nhà nuôi yến.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá sớm nhất cho yêu cầu của bạn.