You are currently viewing Cách xây hồ bơi gia đình hợp phong thủy

Cách xây hồ bơi gia đình hợp phong thủy

Xây hồ bơi gia đình là nhu cầu khá cao hiện nay. Trong điều kiện thời tiết oi bức, nắng nóng, sở hữu hồ bơi ngay trong nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. Bên cạnh việc xây dựng hồ bơi gia đình để thư giãn, nhiều chủ nhân còn vì mục đích phong thủy. Vậy xây hồ bơi gia đình như thế nào thì hợp phong thủy?

tu van thiet ke ho boi
Hồ bơi gia đình hợp phong thủy

Xây hồ bơi gia đình là nhu cầu khá cao hiện nay

Theo phong thủy, nước là yếu tố mang đến may mắn và tài lộc. Vì thế trong thiết kế nhiều căn hộ, biệt thự đều có sự xuất hiện của nước. Trong đó, một thiết kế vừa mang tính chất phong thủy vừa để thư giãn được nhiều người lựa chọn là hồ bơi gia đình. Tuy nước là yếu tố tượng trưng cho tài lộc nhưng nếu bố trí hồ bơi không đúng hướng có thể phản tác dụng, mang đến nhiều tai họa cho gia chủ.

ho boi biet thu vuon
Xây hồ bơi trọn gói tiết kiệm 1/2 chi phí.

Một thiết kế vừa mang tính chất phong thủy vừa để thư giãn được nhiều người lựa chọn là hồ bơi gia đình

Những lưu ý cần biết về phong thủy khi xây dựng hồ bơi gia đình:

  • Hình dáng hồ bơi: thiết kế hồ bơi gia đình hiện nay khá đa dạng như hình tròn, elip, hình đa giác, chữ nhật hay hình vuông. Song, hình dáng tốt nhất khi xây hồ bơi gia đình là hình tròn, bầu dục, oval hay uốn lượn. Kiêng kỵ xây hồ bơi gia đình hình vuông, góc cạnh vì sẽ mang đến điềm xấu cho người trong nhà.
  • Vị trí hồ: hồ bơi gia đình nên được bố trí trong khuôn viên, sân vườn vừa có thể đón nắng, gió tự nhiên lại cân bằng được âm dương cho toàn ngôi nhà. Không nên xây hồ bơi quá gần nhà vì dễ hút hết năng lượng dương tốt lành trong nhà. Khoảng cách bố trí hồ bơi gia đình lý tưởng nhất là cách nhà 3m. Một điểm lưu ý nữa là không đặt hồ bơi gia đình trên sân thượng để không “đè” lên mọi người trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Về hướng đặt hồ bơi thì nên chọn hướng Đông hay Đông Nam, tránh hướng Nam.
  • Mấu hồ bơi đẹp6
    Xây dựng hồ bơi không những là nghệ thuật mà còn là đam mê.
  • Diện tích hồ: diện tích hồ bơi gia đình không được lớn hơn so với diện tích nhà, để tránh gây “chìm” nhà, ảnh hưởng xấu đến tài lộc. Ngoài ra, để đón được năng lượng thủy tốt lành từ hồ bơi, gia chủ nên bố trí lối thông giữa hồ bơi và nhà như cửa ra vào hay cửa sổ.
  • Trang trí và bảo quản hồ: việc trang trí và chăm sóc hồ bơi gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà. Nên chọn gạch lát màu xanh biển. Trang trí hồ bơi sao cho hòa hợp với ngũ hành vừa cân bằng cảnh trí vừa hợp phong thủy. Một lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ bơi gia đình là lưu ý để nước trong hồ luôn hướng về phía nhà. Tốt nhất để nước hồ luôn chuyển động, trong xanh. Gia chủ có thể thiết kế thêm 1 suối nước nhỏ, tạo sóng vỗ để nước hồ bơi luôn chuyển động. Thường xuyên vệ sinh hồ để nước hồ trong xanh.
ho boi san thuong
Xây hồ bơi bên trái ngôi nhà tạo thành thế tả thanh long, hữu bạch hổ

Hồ bơi gia đình khi được bố trí và thiết kế hợp phong thủy sẽ kích hoạt nguồn may mắn, tài lộc

Hồ bơi gia đình khi được bố trí và thiết kế hợp phong thủy sẽ kích hoạt nguồn may mắn, tài lộc “chảy” vào nhà

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình hay cần cung cấp trang thiết bị hồ bơi chất lượng cao, hãy truy cập website: http://hoboithongminh.com/ để được đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất.

Từ khóa: xây hồ bơi hợp phong thủy