You are currently viewing Tư vấn cho người lần đầu thiết kế hồ bơi trong nhà

Tư vấn cho người lần đầu thiết kế hồ bơi trong nhà

Thiết kế hồ bơi trong nhà phố là xu hướng mới hiện nay. Với việc sở hữu một hồ bơi mini ngay tại nhà mang đến cho bạn sự thư giãn thoải mái và tiện lợi. Tuy nhiên nếu lần đầu thiết kế hồ bơi trong nhà bạn cần tham khảo tư vấn từ các chuyên gia hay kiến trúc sư.

hồ bơi kinh doanh 4Thiết kế hồ bơi trong nhà phố là xu hướng mới hiện nay

Đặc điểm nhà phố thường bị giới hạn về diện tích. Vì thế để có một không gian thư giãn thật sự ngay tại nhà thì không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu quanh năm nóng bức như Sài Gòn thì việc trầm mình trong làn nước trong xanh là điều tuyệt vời. Vì thế một xu hướng mới hiện nay của cư dân phố là thiết kế hồ bơi mini ngay trong nhà.

018Hồ bơi mini trong nhà

Thiết kế hồ bơi trong nhà sao cho an toàn và không ảnh hưởng đến cấu trúc chung của ngôi nhà là điều không đơn giản. Đặc biệt nếu lần đầu tiên bạn thiết kế hồ bơi mini trong nhà thì cần tham khảo thông tin cẩn thận và lên bản vẽ chi tiết. Đồng thời bạn cần sự tư vấn của kiến trúc sư để có được hồ bơi đẹp, đạt chuẩn như yêu cầu.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi trong nhà:

1. Vị trí đặt hồ bơi: khu vực bố trí hồ bơi là yếu tố quan trọng khi thiết kế hồ bơi trong nhà. 2 vị trí thông dụng cho hồ bơi mini trong nhà phố:

  • Tầng lửng hay tầng trệt: yêu cầu đặt ra là vấn đề lọc nước, vì sẽ mất thời gian và phức tạp hơn. Ngoài ra cần trang bị hệ thống thông gió, tạo sự thông thoáng không cho hơi nước từ hồ làm hư hại nội thất và cấu trúc nhà. Đồng thời vấn đề chống thấm khi thiết kế hồ bơi tầng lửng, tầng trệt trong nhà cần được quan tâm.

80_Be-boi-trong-khuon-vien-nhaHồ bơi ở tầng lửng đòi hỏi phải xữ lý kỹ thuật tốt

  • Sân thượng: bố trí hồ bơi trên sân thượng mang đến cho bạn không gian thư giãn gần gũi với thiên nhiên, mây trời, tạo sự thư thái và thoải mái. Song để hồ bơi không bị tác động của nắng, gió, mưa thì khi thiết kế hồ bơi trong nhà trên sân thượng nên lắp ốp mái bằng kính vừa che chắn vừa không cản trở tầm nhìn của bạn.

21_Be-boi-trong-nha-vuonTrang trí hồ bơi bằng những vật dụng nội thất để làm tăng thêm vẻ đẹp 

2. Vật dụng nội thất cho hồ bơi mini: việc trang bị thêm các tiểu cảnh, hệ thống ánh sáng làm cho hồ bơi trong nhà của bạn thêm lung linh. Về ánh sáng khi thiết kế hồ bơi trong nhà bạn không nên bố trí sáng hay tối quá. Một chùm đèn cổ điển hay đèn lồng với ánh sáng vàng ấm áp mang đến cho không gian hồ bơi của bạn sự thanh thoát, ấm cúng. Ngoài ra bạn có thể trang trí bằng nhiều vật dụng nhỏ xinh tùy thuộc vào diện tích như bộ bàn ghế nhỏ, hay một chiếc ghế dài,….Nên sử dụng gạch men hoặc đá cẩm thạch để bảo vệ nền nhà.

h10e-405994-1413025765Mẫu hồ bơi trong khuôn viên nhà cũng rất độc đáo

3. Kiểu dáng hồ bơi: tùy thuộc vào diện tích, sở thích bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng độc đáo, ngộ nghĩnh hay ấn tượng hồ bơi nhà mình. Không có quy định chung về kiểu dáng thiết kế hồ bơi trong nhà. Vì thế bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình.

Mẫu hồ bơi sân thượng1. hoboithongminhMẫu thiết kế hồ bơi được nhiều người ưa chuộng

Thiết kế hồ bơi trong nhà đối với những người lần đầu thực hiện cần tham khảo các tư vấn về vị trí đặt hồ bơi, nội thất của hồ bơi và có thể tham khảo những mẫu thiết kế sẵn có hay tùy ý sáng tạo để có hồ bơi độc đáo của riêng bạn.

Oanh Trần

Từ khóa: thiết kế hồ bơi trong nhà, thiet ke ho boi trong nha