You are currently viewing Thiết kế xây dựng hồ bơi cần lưu ý gì?

Thiết kế xây dựng hồ bơi cần lưu ý gì?

Thiết kế thi công hồ bơi hiện nay không còn là vấn đề xa lạ với mọi nhà. Khi nền kinh tế đang phát triển và nhu cầu của người dân ngày một cao.

Tuy nhiên, muốn thiết kế xây dựng được một hồ bơi bền đẹp. Cũng cần nhiều lưu ý để tránh trường hợp không mong đợi xảy ra.

1-fb466

Thiết kế xây dựng hồ bơi hiện nay không còn là vấn đề xa lạ với mọi nhà khi nền kinh tế đang phát triển

Bất kì trong một thi công nào nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì rất dễ xảy ra những sai xót không mong muốn. Trong thiết kế thi công các hồ bơi phục vụ du lịch và gia đình cũng vậy. Cần phải tỉ mỉ và có kế hoạch rõ ràng, cụ thể mới thi công được.

99ed0928f4f8ff21570533df06e72e88

Thiết kế và xây dựng các hồ bơi phục vụ du lịch và gia đình cũng vậy, cần phải tỉ mỉ và có kế hoạch

Những lưu ý khi thiết kế thi công hồ bơi cho gia đình và phục vụ du lịch

  1.      Cần quan sát hình dáng hồ bơi

Khi thiết kế thi công hồ bơi vấn đề hình dáng luôn đặt lên hàng đầu. Vì nó quyết định lớn đến mỹ quan của hồ bơi. Có nhiều kiểu dáng như: hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật, hình oval…

Bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích đất hơn nữa là sở thích của các thành viên trong gia đình.

1303786171_ho boi trong nha

Khi thiết kế, xây dựng hồ bơi vấn đề hình dáng luôn đặt lên hàng đầu

Nếu thiết kế hồ bơi đã hoàn chỉnh và tiến hành xây dựng thì khuyến khích không nên sử dụng hồ bơi cạnh sắc nhọn. Vì có mũi tên hướng vào nhà bạn theo phong thủy thì không tốt. Tuy nhiên nếu làm du lịch thì việc này không đáng lo ngại.

  1.      Tính toán độ lớn của hồ bơi

Xây dựng hồ bơi phải phù hợp vì nếu nhà bạn quá nhỏ mà thiết kế hồ quá lớn. Thì nhìn căn nhà như bị chèn ép và không tốt cho mỹ quan. Hơn nữa là cần mở thêm một cửa thông từ hồ bơi vào nhà như vậy sẽ tạo được không khí thoải mái hơn.

h3 (1)Xây dựng hồ bơi phải phù hợp vì nếu nhà bạn quá nhỏ mà thiết kế hồ quá lớn

  1.      Cách xác định vị trí hồ bơi

Hồ bơi là nơi để giải tỏa căng thẳng và mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho bạn với gia đình. Nhưng nếu đặt không đúng vị trí sẽ đi ngược lại điều ấy.

Tốt nhất khi thiết kế thi công hồ bơi bạn nên đặt vị trí tại khuôn viên của nhà. Không nên đặt quá gần nhà, ít nhất phải cách 3m để tạo ra khoảng trống dễ chịu hơn.

h5 (1)Hồ bơi là nơi để giải tỏa căng thẳng và mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho bạn với gia đình

  1.      Cần thiết kế động

Hồ bơi là nơi khơi gợi cảm hứng cũng như mang lại cho bạn cảm giác thư giãn. Vì thế nếu một hồ bơi quá tù đọng, phẳng lặng thì quả là vô vị.

Vậy khi thiết kế thi công hồ bơi bạn nên tạo ra gợn sóng lăn tăn sẽ làm không gian hồ bơi thêm sức sống. Ngoài ra đặt các vật trang trí như: cá heo, phao bơi, rùa bơi… sẽ tăng thêm sự thú vị và khiến không gian trở nên nhộn nhịp hơn.

thiet ke ngoai that be boi2

Thiết kế, xây dựng hồ bơi bạn nên tạo ra gợn sóng lăn tăn sẽ làm không gian hồ bơi thêm sức sống

Thiết kế thi công hồ bơi cần chú ý những vấn đề trên. Nếu không đảm bảo thì bạn sẽ không có được cảm giác thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hoboithongminh.com đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công hồ bơi chuyên nghiệp tại Sài Gòn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công hồ bơi. Chúng tôi đủ kinh nghiệm đáp ứng mọi khúc mắc. Và hỗ trợ những giải pháp tiết kiệm chi phí nhất trong thiết kế xây dựng hồ bơi. 

Triệu Dủ