You are currently viewing Thiết Kế Hồ Bơi Công Cộng Cần Đạt Tiêu Chuẩn Gì?

Thiết Kế Hồ Bơi Công Cộng Cần Đạt Tiêu Chuẩn Gì?

Thiết kế hồ bơi công cộng đòi hỏi nhà xây dựng phải có tay nghề cao. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất. mang lại sự an toàn cho công trình công cộng. Những tiêu chuẩn sẽ được nêu cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Phoi-canh-be-boi-ngoai-troi-tai-Park-Hill

Thiết kế hồ bơi công cộng đòi hỏi nhà xây dựng phải có tay nghề cao để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất

Phân loại bể bơi công cộng

Tùy thuộc vào mỗi loại bể bơi công cộng khác nhau. mà sẽ có từng tiêu chuẩn thiết kế riêng. Điển hình như các mẫu hồ bơi cho trường tiểu học, trung học. sẽ có cấu trúc với bể bơi cho trường trung học hay đại học. Ví dụ, hồ bơi ở trường tiểu học sẽ có độ sâu khoảng 0,8m – 1,2m. Còn đối với bể bơi ở trung học. thì có thể xây dựng bể bơi theo tiêu chuẩn riêng của sở thể thao. Vì tố chất sức khỏe, chiều cao của các em đã được hình thành rõ nét.


Tùy thuộc vào mỗi loại hồ bơi công cộng. khác nhau mà sẽ có từng tiêu chuẩn thiết kế riêng

Ứng dụng thiết kế mới

Hiện nay có rất nhiều công nghệ thiết kế mới ứng dụng trong các bể bơi công cộng. như công nghệ bể bơi không đáy hay bể bằng bê tông cốt thép…

  • Đối với các loại bể bơi không đáy. nhà thi công chỉ cần dựng tường quanh hồ cao tầm 1,2m. Đáy hồ sẽ được đổ loại cát vàng khoảng 1m. để đánh võng lấy độ sâu dựa trên yêu cầu của kiến trúc sư. Sau đó, loại hồ bơi công cộng này sẽ được thiết kế. phun xi măng trên bề mặt, và dùng tấm nên PVC Polyster cho đáy và thành hồ. Ưu điểm nổi trội nhất là thời gian xây dựng nhanh, giá cả thấp. và thường được sử dụng cho các lãnh thổ có nền đất ổn định. Nhược điểm là khi dưới ngầm có sự dịch chuyển. thì hồ sẽ bị biến dạng ở đáy, gây vỡ và phải xây dựng lại.
  • Với cách thiết kế bể bơi bằng bê tông cốt thép. 

  • Đây là phương án thi công tốn kém chi phí và kết cấu bền vững nhất. Việc thi công được tính toán kỹ càng. Các khảo sát địa chất được thực đầy đủ hiện để lấy kết quả. Và dựa vào đó để đưa ra phương án thi công hợp lý, chắc chắn an toàn.
  • Thiết kế hồ bơi công cộng bằng bê tông cốt thép. là phương án đang được sử dụng rộng rãi. Các công trình phụ, khu trò chơi cũng cần được thiết kế sắp xếp hợp lý. Thuận tiện cho việc sử dụng và phục vụ khách hàng.

20140701110549-4

Các thiết bị lọc nước hồ bơi cũng cần được tính toán. Hệ thống lọc này phải lớn đủ công suất lọc nước. Đảm bảo nước trong hồ luôn được sạch sẽ, hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Đây có thể nói là điều cốt lõi trong vấn đề thiết kế hồ bơi công cộng. Sự tính toán giữa kỹ sư xây dựng. và chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước phải được kết hợp chặc chẻ. Tránh những sai phạm trong quá trình thi công hoàn thiện và vận hành công trình.

Hồ Bơi Thông Minh đơn vị vàng trong thiết kế xây dựng hồ bơi

Để thành công trong việc thiết kế hồ bơi công cộng. Nhà đầu tư cần sáng suốt tham khảo và lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Nhà thầu cần có kinh nghiệm, hồ sơ năng lực đầy đủ. Đã từng thi công vận hành nhiều công trình tương tự trong thị trường.

Những nhà thầu lớn uy tín trên thị trường tư vấn thiết kế. thi công hồ bơi công cộng không được nhiều. Để chọn mặt gửi vàng các bạn phải kỹ và nghiêm khắc trong công việc của mình.

Hồ bơi thông minh nhận tư vấn thiết kế thi công các công trình hồ bơi công cộng. Hồ bơi thi đấu và kinh doanh. Chúng tôi có năng lực đầy đủ và nhiều kinh nghiệm trong công việc này. Bằng chứng là Hồ bơi thông minh đã thi công hoàn thiện và vận hành. rất nhiều công trình hồ bơi công cộng trên cả nước.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tham khảo các công trình. mà Hồ Bơi Thông Minh đã hoàn thiện. Và nhận báo giá dự toán chi phí xây dựng. hoàn thiện các hạng mục của công trình mình nhé.