You are currently viewing Thiết kế hồ bơi cho trẻ em an toàn

Thiết kế hồ bơi cho trẻ em an toàn

Hồ bơi cho trẻ em làm sao cho an toàn. Trẻ nhỏ vốn không chưa thể tự bảo vệ mình. Vì thế, những công trình xây dựng dành cho trẻ cần độ an toàn cao. Theo đó, việc thiết kế hồ bơi dành cho trẻ em cần đảm bảo không gây nguy hiểm cho trẻ trong quá trình sử dụng.

z7

Những công trình xây dựng dành cho trẻ cần độ an toàn cao

Bơi lội là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn, các hồ bơi luôn thu hút khá đông người. Trong đó không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng thích bơi lội. Vì thế, các trung tâm thể thao, khu vui chơi, trường học cũng dành không gian riêng để xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em.

z6

Các trung tâm thể thao, khu vui chơi, trường học cũng dành không gian riêng để xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em

Bên cạnh đó, việc tập bơi cũng là một kỹ năng sống dành cho các bé, giúp các bé có thể tự bảo vệ bản thân khi có sự cố hay thiên tai. Vì thế, nhiều trường mầm non, tiểu học hiện nay đã đưa bơi lội vào chương trình học ngoại khóa. Một số trường có diện tích rộng còn xây dựng hồ bơi riêng cho trẻ em để tiện sinh hoạt.

z4

Thiết kế hồ bơi dành cho trẻ em yếu tố an toàn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu

Tuy nhiên, khi thiết kế hồ bơi dành cho trẻ em yếu tố an toàn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Đối với những trẻ ở độ tuổi khác nhau thì thiết kế, kết cấu hồ bơi phải khác nhau, phù hợp với độ tuổi của mỗi nhóm trẻ. Trong đó, 2 nhóm đối tượng cần lưu ý cao khi xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em là lứa tuổi mầm non và tiểu học.

z3

2 nhóm đối tượng cần lưu ý cao khi xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em là lứa tuổi mầm non và tiểu học

Xây dựng hồ bơi dành cho trẻ em mẫu giáo: cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Thiết kế đơn giản, sàn bể bơi dùng gạch chống trơn trượt. Hồ bơi thiết kế cho trẻ em không nên sử dụng máng tràn vì chân các bé còn nhỏ dễ lọt máng, gây tổn thương cho trẻ
  • Độ sâu hợp lý từ 0.4 – 0.6m. Diện tích bể từ 50m2 – 100m2
  • Bể bơi cần được bố trí khu vực kín gió, có mái che. Thiết kế cầu thang lên xuống để trẻ dễ dàng khi sử dụng
  • Chất lượng nước hồ bơi dành cho trẻ em mẫu giáo cần đạt độ an toàn cao để bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ. Do đó, công suất lọc cho hồ bơi tối thiểu là 2 giờ/lần.

z2

Chất lượng nước hồ bơi dành cho trẻ em mẫu giáo cần đạt độ an toàn cao để bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ

Xây dựng hồ bơi cho trẻ em tiểu học: nên lưu ý các vấn đề như:

  • Độ sâu phù hợp của bể bơi từ 0.8 – 1.2m. Diện tích hồ bơi dành cho trẻ em tiểu học phải từ 150m2 – 300m2
  • Bể bơi cần thiết kế có mái che để tránh trẻ bị cảm nắng

z6

Hồ bơi cho trẻ em cần thiết kế phù hợp độ tuổi, vóc dáng của trẻ

Hồ bơi cho trẻ em cần thiết kế phù hợp độ tuổi, vóc dáng của trẻ, đặc biệt phải đạt các tiêu chuẩn an toàn phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ

http://hoboithongminh.com/ là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và cung cấp các sản phẩm cho hồ bơi. Thiết kế hồ bơi cho trẻ em với http://hoboithongminh.com/ không chỉ đảm bảo độ an toàn mà còn bắt mắt, phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Oanh Trần