You are currently viewing Sửa máy lọc nước hồ bơi

Sửa máy lọc nước hồ bơi

Máy lọc nước hồ bơi dù có tốt và hiện đại đến đâu cũng sẽ có lúc gặp trục trặc hoặc có các vấn đề nhất định sau một thời gian khai thác và sử dụng. Vậy nên làm gì nếu chúng ta gặp vấn đề trục trặc với máy lọc hồ bơi? Nên xử trí ra sao để đảm bảo an toàn?

máy lọc bể bơi
Hệ thống lọc nước bể bơi

Máy lọc nước hồ bơi dù có tốt và hiện đại đến đâu cũng sẽ có lúc gặp trục trặc hoặc có các vấn đề nhất định

Hồ bơi công cộng, hồ bơi gia đình hay các dạng hồ bơi nào đi nữa thì đều cần sử dụng đến hệ thống lọc nước để đảm bảo chất lượng nước sạch và diệt khuẩn hiệu quả. Tuy nhiên, do là sản phẩm máy móc và đặc biệt là làm việc trong môi trường tự nhiên nên máy lọc nước hồ bơi đôi khi sẽ gặp một vài vấn đề trong quá trình hoạt động, khai thác. Vậy hậu quả của máy lọc nước hỏng là gì và nên giải quyết vấn đề ra sao?

lọc nước tuần hoàn bể bơi
Hệ thống lọc nước hồ bơi

Hồ bơi công cộng, hồ bơi gia đình hay các dạng hồ bơi nào đi nữa thì đều cần sử dụng đến hệ thống lọc nước

Các vấn đề và biểu hiện hư hỏng của máy lọc nước

Sau đây là các vấn đề thường gặp với máy lọc nước:

+ Máy không hoạt động: đây là tính huống rất hay gặp, bạn sẽ thấy nước nhanh đục và máy hoàn toàn không hoạt động, có thể máy của bạn bị hở ổ cắm nguồn hoặc đã gặp hư hỏng về lõi lọc hoặc các bộ phận bên trong.

+ Máy lọc không sạch: máy lọc nước hồ bơi sau một thời gian sử dụng thường cho chất lượng lọc sạch kém, nước không trong hoặc thậm chí có thể vẩn đục, có thể bộ lọc đã cũ, dơ, bạn có thể thay bộ lọc mới để khắc phục.

+ Máy lọc tiêu hao nhiều điện năng: máy lọc nếu tiêu hao quá nhiều điện năng cũng nên phải kiểm tra, bởi mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu thụ điện khác nhau, bạn sử dụng và thấy máy thường xuyên vượt quá mức tiêu thụ điện thì có thể máy đã gặp sự cố. Bên cạnh đó, máy truyền điện, máy bị gỉ, sét hoặc máy phát tiếng kêu ồn ào cũng là hiện tường rất đáng lo ngại.

máy lọc nước hồ bơi không đường ống
Máy lọc nước bể bơi thông minh

Có nhiều vấn đề thường gặp với máy lọc nước

Nên làm gì nếu máy lọc nước hồ bơi bị hỏng, trục trặc?

Nếu máy lọc của bạn bị các biểu hiện trên thì trước hết hãy rút nguồn điện ra khỏi máy để đảm bảo an toàn. Sau đó tiến hành lau khô, vệ sinh bên ngoài, bụi bẩn trên máy, kiểm tra nguồn điện, kiểm tra lõi lọc (nếu có thể tháo gỡ), sau khi vệ sinh máy, bạn hãy thử cắm lại điện, nếu vẫn không hoạt động được thì tốt nhất là bạn nên liên hệ nhà cung cấp, có thể sử dụng quyền bảo hành hoặc có thể dùng các quyền lợi khách hàng để giải quyết sự cố mà máy lọc nước của hồ bơi nhà bạn đang gặp. Lưu ý, bạn tuyệt đối không được tự mình tháo gỡ, kiểm tra hoặc tự tìm các cơ sở sửa chữa không chuyên, vì việc làm này có thể làm mất bảo hành hoặc thậm chí khiến cho thiết bị của bạn trở nên hư hỏng nặng hơn, tốn kém chi phí nhiều hơn khi đến nơi chuyên trách sửa và thay thế sau này.

z2
Cột lọc cát bể bơi

Nếu máy lọc của bạn bị các biểu hiện trên thì trước hết hãy rút nguồn điện ra khỏi máy để đảm bảo an toàn

Trên đây là một vài thông tin về nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục máy lọc nước bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch trong hồ bơi. Hy vọng bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp an toàn hoặc chọn tư vấn tại hoboithongminh.com theo từng trường hợp cụ thể và có hướng xử lý thích hợp, hiệu quả nhất.

Từ khóa:   sửa máy lọc nước hồ bơi, sua may loc nuoc ho boi