You are currently viewing Những nguyên nhân gây ra rủi ro khi làm nhà nuôi yến

Những nguyên nhân gây ra rủi ro khi làm nhà nuôi yến

Bất cứ ngành nghề nào khi tiến hành kinh doanh cũng đều có rủi ro đi kèm, không riêng gì việc xây dựng nhà nuôi yến và nuôi loài vật này. Dưới đây, chúng tôi xin đề cập tới một số rủi ro xảy ra do các nguyên nhân sau. Với mục đích mong muốn cung cấp thêm nhiều thông tin, cho nhưng ai đã nuôi yến và đang có ý định làm nhà nuôi yến.

 1.Do sai lệch quan niệm

Một số người do không hiểu rõ bản chất của việc làm nhà nuôi yến. Nên quá kỳ vọng vào mức doanh thu cao, lợi nhuận thu về trong thời gian ngắn. Khi chim yến còn đang trong quá trình thăm dò, chưa đến mùa chim sinh sản mạnh. Hay thời tiết chưa thuận lợi đã tự ý đổi bố trí nhà yến, đổi tiếng chim,thường xuyên ra vào…nha-yen

  1. Do sai kỹ thuật

Nghành nuôi chim yến phát triển, nhu cầu làm nhà nuôi yến nhiều lên. Nhưng kiến thức của chủ đầu tư còn nhiều hạn chế. dễ gặp một số cá nhân không có kinh nghiệm tự đứng ra nhận xây nhà nuôi chim yến. Tuy nhiên, xây dựng chỉ chiếm 50% tỉ lệ thành công. Khi gặp các trường hợp khó khăn như chim về ít, tỉ lệ ở không đạt…chính kinh nghiệm mới là điểm quan trọng để khắc phục.

  1. Do nguồn vốn đầu tư chưa hợp lý

Quá mức kỳ vọng vào lợi nhuận đem lại trong việc nuôi chim. Nhiều người vay mượn, cầm cố thế chấp tài sản để xây cho được một căn nhà chim. Mà quên mất trung bình sau 1 năm từ khi bắt đầu nhà Yến vào hoạt động mới có được thu hoạch.nha-yen

  1. Do quy mô và địa điểm không phù hợp

Ở những vùng mà mật độ chim thưa, lượng chim trung bình thấp. Hoặc khu vực nhiều chim nhưng đã có quá nhiều nhà nuôi Yến. Thì xây dựng những căn nhà Yến diện tích lớn là rất sai lầm. Căn nhà Yến với diện tích trung bình là 200m2. Nếu chim ở đạt mức tối đa thì thu hoạch hàng tháng sẽ đến 5kg tổ thô, một con số khó mà đạt được. Nếu xây một diện tích lớn hơn mà phát sinh quá nhiều chi phí sẽ dẫn đến công quản lí mà phần diện tích dư thừa nhiều.

  1. Do quản lý không tốt

Sau khi nhà Yến vào hoạt động, những phần theo dõi tiến triển hay theo dõi hoạt động của máy móc. Điều chỉnh hệ thống phải tự động sao cho phù hợp. Nếu không, chim không thích nghi sẽ bay mất.

Trên đây là một trong số nhiều nguyên nhân gây ra rủi ro khi làm nhà nuôi yến. mà chúng tôi muốn chia sẻ, giúp bạn nắm được và chú ý tránh.nha-yen1

Hiểu được những nguyên nhân gây ra thất bại và những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm nhà nuôi yến. Bằng niềm đam mê và trách nhiệm cao trong công việc. Chúng tôi cam kết mỗi sản phẩm chúng tôi tao dựng luôn đạt kết quả cao trong lĩnh vực này.

“Hoboithongminh.com cam kết 100% khi làm nhà nuôi yến sẽ tạo đàn và rũi ro bằng không”.