You are currently viewing Lý do nên dùng dây phao bể bơi cho hồ bơi của bạn

Lý do nên dùng dây phao bể bơi cho hồ bơi của bạn

Dây phao bể bơi là một trong những phụ kiện thường thấy của bể bơi. Tuy giữ vai trò không quá quan trọng nhưng dây phao bể bơi là vật dụng khá hữu ích. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao cần sử dụng dây phao cho bể bơi gia đình.

3467341

Đa phần các hồ bơi công cộng hay hồ bơi thi đấu chúng ta đều thấy sự xuất hiện của dây phao bể bơi. Chức năng chính của dây phao bể bơi ngoài việc phân chia làn bơi, còn dùng chắn sóng. Với chức năng này dây phao bể bơi giúp giảm tác động nước giữa các vận động viên khi thi đấu.

Ngoài ra dây phao bể bơi dùng cho một số hồ bơi còn giữ nhiệm vụ đánh dấu độ sâu. Vì một số hồ bơi được thiết kế với nhiều độ sâu khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng. Theo đó dây phao bể bơi chính là dụng cụ đánh dấu khu vực hồ phù hợp nhất. Vì nếu giữa các độ sâu khác nhau không được đánh dấu, có thể gây nguy hiểm cho người bơi khi vượt mức độ sâu an toàn.

Màu sắc phổ biến của dây phao bể bơi là trắng và đỏ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường dây phao bể bơi có nhiều màu sắc bắt mắt. Chiều dài các loại dây phao bể bơi thông dụng là: 25m, 50m hay 100m. Kích thước dây phao bể bơi thường dùng là phi 100 và phi 150. Chất liệu chính của dây phao bể bơi là cáp sắt hay cáp inox, bên ngoài bọc lụa nhiều màu sắc.

Hiện nay dây phao bể bơi chủ yếu sản xuất trong nước với chất lượng tốt và giá thành rẻ. Vì thế ngày càng nhiều bể bơi sử dụng dây phao như một phụ kiện không thể thiếu. Đối với các bể bơi gia đình cần sử dụng dây phao bể bơi với các tác dụng như:

  • Chắn sóng, tạo sự thoải mái cho nhiều thành viên cùng bơi lội
  • Đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ: dây phao bể bơi có thể dùng phân khu vực hồ bơi. Vì thế nếu bạn muốn giới hạn khu vực an toàn cho trẻ nên dùng dây phao bể bơi để đánh dấu.
  • Trang trí làm đẹp thêm cho hồ bơi gia đình bạn

_MG_6191 copy

Dây phao bể bơi là phụ kiện khá hữu ích, đặc biệt đối với các bể bơi gia đình nên dùng dây phao bể bơi để tạo sự an toàn cho trẻ và trang trí thêm đẹp mắt

Hoboithongminh.com chuyên cung cấp các trang thiết bị bể bơi, cũng như tư vấn các phương án an toàn khi xây dựng và thiết kế bể bơi. Hiện Hoboithongminh.com đang cung cấp các loại dây phao bể bơi với nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt phù hợp nhu cầu sử dụng nhiều gia đình.