You are currently viewing Kinh nghiệm chọn máy bơm cho hồ bơi

Kinh nghiệm chọn máy bơm cho hồ bơi

Máy bơm cho hồ bơi là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống hồ bơi nào. Để lựa chọn loại máy bơm thích hợp cho hồ bơi đồng thời phù hợp với điều kiện kinh tế, người mua cần có những hiểu biết cơ bản về thiết bị này. Những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi cần chọn mua một chiếc máy bơm cho hồ bơi.

z2

Máy bơm cho hồ bơi là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống hồ bơi nào

Cách tính toán để chọn máy bơm cho hồ bơi có công suất phù hợp

Lựa chọn máy bơm cho hồ bơi, bên cạnh chất lượng và nhãn hiệu, cần đặc biệt chú ý chọn loại có công suất bơm phù hợp để tiết kiệm tối đa điện năng khi bơm nước. Để xác định công suất bơm phù hợp với hồ bơi, cần đặc biệt quan tâm đến lưu lượng nước và cột áp khi bơm nước. Trong đó, vì lưu lượng nước phụ thuộc vào thiết bị lọc hồ bơi nên phải căn cứ vào thông số của máy lọc để xác định công suất máy bơm phù hợp.

Khi mua máy bơm cho hồ bơi, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tương đối bằng cách chọn sử dụng theo kiểu tổ hợp gồm 3 hoặc 4 máy lọc bể bơi để giảm công suất lưu lượng nước cho máy bơm thay vì mua máy bơm có công suất lớn với giá tiền cao hơn.

Với cột áp, bạn chọn đường ống có độ dài lớn nhất trong hệ thống để biết được tổn thất cao nhất. Nếu đường ống đó gồm các ống với nhiều kích thước khác nhau thì tính tổn thất ở từng đoạn ống, sau đó cộng lại để ra được cột áp tổng. Những công thức tính lưu lượng, cột áp và cả kích thước đường ống sẽ giúp bạn xác định chính xác các yếu tố cần thiết khi mua máy bơm nước cho hồ bơi. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể nhờ đến những đơn vị chuyên về xây dựng hồ bơi tư vấn cho mình.

z1

 

Máy bơm cho hồ bơi không hề đơn giản để chọn mua! Nếu đang phân vân, bạn có thể liên hệ Công ty TNHH BTV Đồng Tiến tại website www.hoboithongminh.com để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Ánh Ngọc