You are currently viewing Điểm khác biệt ở hồ bơi dành cho trẻ em với hồ bơi người lớn là gì?

Điểm khác biệt ở hồ bơi dành cho trẻ em với hồ bơi người lớn là gì?

Hiện nay hồ bơi đã trở thành một điểm đến quen thuộc của người dân nước ta, do đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa cũng như sau những giờ làm việc và học tập đầy căng thẳng, mệt mỏi ai cũng có nhu cầu về giải trí, thư giãn cho bản thân. Nhưng do sự khác biệt về độ tuổi, kĩ năng bơi,.. nên hồ bơi dành cho trẻ em và hồ bơi dành riêng cho người lớn luôn có những đặc điểm khác nhau.

z5

Xây hồ bơi đang là mốt được nhiều gia đình ưa chuộng

Thứ nhất, yếu tố quan trọng không thể không kể đến đó chính là độ sâu bể bơi. Vì trẻ em là lứa tuổi chưa phát triển chiều cao đầy đủ nên đương nhiên không thể áp dụng độ sâu của hồ người lớn cho hồ bơi dành cho trẻ em. Độ sâu khuyến nghị dành cho hồ bơi trẻ em là không vượt quá 1 mét.

z8

Hồ bơi dành cho người lớn thường có máng tràn

Điều cần lưu tâm thứ hai đó chính là đặc điểm thường thấy của một hồ bơi người lớn đó chính là máng tràn nhưng vì đối tượng trẻ nhỏ rất hiếu động, tinh nghịch nên sẽ dễ xảy ra trường hợp bị lọt chân xuống bên dưới máng tràn rất nguy hiểm. Bởi thế, đặc biệt đối với hồ bơi dành cho trẻ em, máng tràn sẽ được thay thế bằng hộp gạn rác nổi bề mặt (skimmer).

z2

Hồ bơi dành cho trẻ em cần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Một điểm khác biệt đáng lưu ý nữa chính là sự khác nhau về hệ thống lọc và xử lý chất lượng nước của bể bơi giữa hồ bơi dành cho trẻ em và hồ bơi người lớn. Đối tượng trẻ em có làn da rất nhạy cảm và dễ tổn thương nên chất lượng nước cần phải được lọc kĩ càng với công suất cao hơn nên thường hệ thống lọc và xử lý chất lượng nước của hồ bơi dành cho trẻ em sẽ cao hơn so với hồ bơi người lớn.

z5

Xây dựng hồ bơi cần những công ty chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm tư vấn

Hơn nữa, do kĩ năng cũng như kiến thức về bơi lội chưa được trang bị đầy đủ cũng như các em cũng không tự mình xử lý được trong những tình huống nguy cấp nên hồ bơi dành cho trẻ em thường được thiết kế với diện tích nhỏ hơn để giới hạn số lượng trẻ em bơi trong hồ bơi, dễ dàng quản lý và ứng cứu kịp thời.

z2

Hồ bơi dành cho trẻ em thường được trang trí sinh động và bắt mắt hơn so với hồ bơi dành cho người lớn

Hồ bơi dành cho trẻ em cũng thường được trang bị thêm mái che, để khi các em đến vui chơi vào những giờ nắng gắt thì không dẫn đến tình trạng bị cảm nắng. Đi kèm đó, để phù hợp với tâm lí trẻ em, hồ bơi dành cho trẻ em thường được trang trí sinh động và bắt mắt hơn so với hồ bơi dành cho người lớn.