You are currently viewing Đèn hồ bơi 12V hướng dẫn cài đặt và sử dụng chuẩn nhất

Đèn hồ bơi 12V hướng dẫn cài đặt và sử dụng chuẩn nhất

Đèn chiếu sáng hồ bơi 12V hoạt động như thế nào

 

Có rất nhiều thương hiệu và loại đèn chiếu sáng  bể bơi trên thị trường hiện nay. Hướng dẫn này thảo luận về các lựa chọn khác nhau có sẵn trong đèn hồ bơi 12V gắn trên tường. Các lựa chọn ánh sáng khác của bể bơi cho chu vi chiếu sáng được thảo luận trong hướng dẫn khác.

 

Bước 1

Đèn hồ bơi 12V có ba loại:  Đèn sợi đốt, Halogen, và Led.

Ánh sáng Đèn sợi đốt kiểu cũ hơn có ánh sáng giống như bóng đèn. Được sử dụng trong nhà của bạn trước khi  những bóng đèn hiệu CFL (Compact Fluorescent Light) hiệu quả hơn. Họ chỉ cung cấp ánh sáng trắng. Đèn Halogen xuất hiện tiếp theo. Họ đã làm được nhiều hơn thiết kế nhỏ gọn và hoạt động giảm năng lượng tiêu thụ hơn. Nhưng chúng cũng bị giới hạn trong việc tạo ra ánh sáng trắng. Một số đèn halogen đã tạo ra màu giới hạn với một đĩa quay cơ ở phía trước của ánh sáng trắng. Ánh sáng mới nhất là loại Led. Đèn LED có nhiều lợi ích. Chúng rẻ hơn đáng kể và không chỉ tạo ra ánh sáng màu. Mà còn cho phép bạn tạo ra 5 màu sắc khác nhau trong 7 chương trình khác nhau.

Bước 2: Điện áp 12V so với 120V

Đèn chiếu sáng bể bơi được thiết kế để hoạt động với 12V. Trước khi cài đặt một đèn, hãy tìm hiểu xem mã nguồn của bạn yêu cầu. Nếu bạn cài đặt một ánh sáng 12V, bạn sẽ cần phải cài đặt một biến áp để chuyển đổi điện áp nhà 120V sang 12V. Nếu bạn đang thay thế một ánh sáng hiện tại và không biết điện áp của bạn, bạn có thể thử các kỹ thuật sau đây để tìm thông tin này: 1.) Nhìn vào mặt của bóng đèn để đánh giá điện thế. 2.)Hãy nhìn xem bạn có một máy biến áp có dây trước khi lắp đèn. Sau đó hãy cài đặt vào đầu ra 12V. 3.) Kiểm tra phần sau của vỏ đèn hồ bơi 12V, nơi dây nối vào ánh sáng, sẽ có một đặc tả nhãn của ánh sáng của bạn.

Độ sáng của 12V và 120V sẽ giống nhau. Một số nhà sản xuất không khuyên bạn sử dụng đèn 12V nếu dây của ánh sáng sẽ dài hơn 100 feet vì điện áp có thể sẽ giảm.

Bước 3: Nguồn điện

– Công suất được đo bằng watts. Mức điện năng càng cao thì chi phí để chạy ánh sáng càng cao. Đèn sợi đốt thường chạy từ 100W đến 500W; Đèn LED từ 30W đến 90W. Đèn LED âm thành hồ nước hiệu quả hơn nhiều. Đối với một so sánh sơ bộ một ánh sáng LED 45W sẽ tạo ra ánh sáng nhiều như ánh sáng bóng đèn 300W – giảm 85% chi phí hoạt động. Điều này sẽ thay đổi theo nhà sản xuất, nhưng thiết kế ánh sáng LED mới hơn liên tục tăng hiệu quả ánh sáng

Bước 4: Độ sáng 

– Độ sáng của 12V và 120V là như nhau. Độ sáng thường được đo bằng lm ( đơn vị đo cường độ ánh sáng). Nhưng bạn sẽ không thấy số đó được xuất bản một cách nhất quán. Đối với đèn sáng, đèn càng sáng thì ánh sáng càng sáng. Độ sáng LED là mơ hồ hơn. Bạn có thể phải đào sâu vào các mô tả để so sánh độ sáng với ánh sáng chớp. Nhìn chung các công nghệ LED mới sẽ sáng hơn cho một W(wattage) nhất định.

Bước 5: Mặt tiếp xúc

– Hầu hết các đèn hồ bơi 12V có hai lựa chọn cho khuôn  xung quanh của đèn: Thép không gỉ ((SS) và nhựa ABS. Và hầu hết mặt tiếp xúc đều có màu trắng nhưng chúng có thể được cung cấp với màu xám và đen.

Bước 6: Chân đế bóng đèn 

– Chân của bóng đèn trong bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau bao gồm vít và nêm. Điều này rất quan trọng khi bạn cần thay thế bóng đèn hiện có bằng bóng đèn mới hoặc khi thay bóng đèn sợi đốt cũ bằng bóng đèn LED âm thành hồ nước. Nếu một bóng đèn sợi đốt có tiêu chuẩn, nó chỉ có thể được thay thế bằng bóng đèn LED dựa trên tiêu chuẩn đó.

Bước 7: Chiều dài của dây

 Đèn hồ bơi 12V được gắn cố định vào dây nguồn. Họ có độ dài dây từ 5m đến 50m là phổ biến nhất. Khi bạn mua đèn hồ bơi 12V bạn phải để ý khoản cách từ bể bơi đến nguồn điện cộng thêm 5m.

Bước 8: Sự tương thích

 – Nói chung khi xây dựng hồ bơi, nhà thầu lắp đặt đồ đạc vĩnh viễn vào bên cạnh bức tường bể để giữ bộ đèn. Các hốc hố phổ biến nhất được thực hiện bởi Hayward, Astralpool… Một số đèn tương thích với bất kỳ các hốc này, nhưng nói chung không phải lúc nào cũng vậy. Xem hướng dẫn của chúng tôi về ” Làm thế nào để Chọn một Thay đổi màu sắc LED Thay thế một ánh sáng trắng cũ ” để biết thêm thông tin.

Bước 9: Thay thế bóng đèn

 – Hầu hết các lỗi sáng đèn halogen có thể thay thế bóng đèn. Nếu bạn muốn thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn thay đổi màu sắc, xem hướng dẫn của chúng tôi về “Làm thế nào để Chuyển đổi sang màu thay đổi ánh sáng LED bằng cách thay đổi bóng đèn” Chỉ có một vài thiết bị chiếu sáng có thể được chuyển đổi với một thay đổi bóng đèn , Phần còn lại sẽ yêu cầu thay đổi ánh sáng hoàn toàn. Không có bóng đèn chuyển đổi màu ánh sáng cho đèn halogen.

Bước 10: Điều khiển

– Hầu hết các đèn có thể bật và tắt ở công tắc tường hoặc kết hợp vào hộp điều khiển để tự động bật và tắt. Đèn chiếu sáng bể bơi LED đổi màu có nhiều lựa chọn cho các chương trình màu và ánh sáng. Nếu bạn không có đèn gắn với hộp điều khiển, bạn có thể chọn các tùy chọn này bằng cách bật và tắt công tắc tường cho đến khi bạn đạt được màu hoặc chương trình mà bạn mong muốn. Để đồng bộ nhiều đèn LED được kiểm soát cùng nhau, bạn sẽ gắng nó vào một bộ chuyển đổi thông qua một hộp nối chung. Một hoặc hai đèn LED như Pentium Intellibrite hoặc đèn led âm thành hồ bơi có một bộ điều khiển từ xa tùy chọn để chọn màu sắc / chương trình tiện lợi hơn.

Hồ Bơi Thông Minh cửa hàng thiết bị hồ bơi đầy đủ chuẩn nhất cho mọi nhu cầu. Hàng chính hãng chất lượng cao đi đôi với giá thành cạnh tranh nhất cho sự lựa chọn của bạn.

Các tìm kiếm liên quan đến đèn hồ bơi

giá đèn led hồ bơi

đèn chiếu sáng bể bơi

đèn hồ bơi 12v

giá đèn hồ bơi

báo giá đèn led bể bơi

đèn led âm thành hồ nước

gia den led ho boi

báo giá đèn led âm nước ho boi