You are currently viewing Để thiết kế hồ bơi đẹp cần quan tâm những gì?

Để thiết kế hồ bơi đẹp cần quan tâm những gì?

 Để có thể xây dựng được một hồ bơi ưng ý nhất. thì bạn nên quan tâm tới những yếu tố sau đây.

1. Hình dáng

Vì lý do phong thủy và thẩm mỹ. hồ bơi có hình oval thường được khách hàng ưa chuộng. Các nhà thiết kế thường sử dụng hình dạng bát giác cho hồ bơi. Vì tính ứng dụng cao, đồng thời tạo được dáng vẻ đẹp mắt. sang trọng, thoáng đãng cho căn nhà.

Những kiểu dáng như hình vuông không được ưa chuộng trong việc thiết kế hồ bơi. Hồ bơi hình vuông khiến cho cảnh quan ngôi nhà có phần tù túng và ngột ngạt.

Vì vậy, hình dáng lý tưởng nhất để thiết kế hồ bơi đẹp vẫn là các mẫu hình tròn. oval, bầu dục, bát giác,.. được trang trí bên trên là những chậu cây kiểng xanh mát.

be-boi-7-1402324566

Các nhà thiết kế thường sử dụng hình dạng bát giác cho hồ bơi vì tính ứng dụng cao đẹp mắt, sang trọng

2. Tỷ lệ

Muốn thiết kế được một hồ bơi đẹp nhưng vẫn thuận tiện trong việc sử dụng. Bạn cần lưu ý đến tỷ lệ diện tích hồ bơi với căn nhà. Diện tích hồ bơi lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào khuôn viên ngôi nhà.

Các nhà thiết kế khuyến cáo rằng một hồ bơi đẹp nên có kích thước nhỏ hơn. hoặc tương xứng với diện tích căn nhà. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ về tỷ lệ giữa hồ bơi. với ngôi nhà để lựa chọn cho mình kích thước hồ phù hợp nhất.

led123-1024x682

Diện tích hồ bơi lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào khuôn viên ngôi nhà

3. Vị trí

Mặc dù hồ bơi được thiết kế trong nhà ở sẽ giúp dễ dọn dẹp, chăm sóc, vệ sinh hơn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về việc thiết kế xây dựng hồ bơi trong khuôn viên vườn. để tạo không gian vừa đẹp vừa thoáng đãng, thoải mái. Giúp mọi người trong gia đình thư giãn và thoải mái khi sử dụng hồ bơi.

Bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để thiết kế hồ bơi tại vị trí nào. mà giúp mọi người sinh hoạt, giải trí thuận tiện nhất. vẫn giữ được vẻ đẹp mắt, thoáng đãng cho căn nhà.

Untitled_3

4. Chất liệu

Trên thị trường có rất nhiều các chất liệu sẽ giúp bạn thiết kế được một hồ bơi đẹp. Trong đó phải kể đến các vật liệu quen thuộc nhất như sợi thủy tinh, nhựa, bê tông. Về chất liệu sợi thủy tinh, sẽ giúp hồ bơi ngăn việc rong tảo hình thành. Đồng thời giảm được lượng hóa chất dùng để khử trùng nước trong hồ.

Hồ bơi được làm từ bê tông được nhiều người tin dùng nhất. vì dễ thiết kế lắp đặt, có độ bền cao. Tuy nhiên khách hàng phải bỏ ra một khoảng đầu tư nhiều hơn các loại vật lệu khác.

Ho boi kinh doanh 5Thiết kế được một hồ bơi đẹp, trong đó phải kể đến các vật liệu quen thuộc nhất như sợi thủy tinh, nhựa, bê tông

5. Thiết kế

Một hồ bơi đẹp thường có dòng nước được thiết kế theo hiệu ứng sóng vỗ động. Hiệu ứng vỗ sóng này sẽ giúp hồ bơi thêm sinh động, thoáng đãng. Ngoài ra cũng mang tính chất tốt trong phong thủy.

Nếu dòng nước trong hồ bơi quá phẳng lặng. sẽ mang ý nghĩa không tốt trong đời sống của chủ nhân căn nhà. Vậy nên, bạn nên thiết kế dòng nước động cho hồ bơi của mình. để giúp không khí sống động, mang lại sự thư giãn. và điềm lành trong cuộc sống thường ngày.

Hãy cân nhắc kỹ về 5 điều trên để có thể thiết kế một hồ bơi đẹp. ưng ý và thuận tiện nhất cho gia đình.