You are currently viewing Những đặc điểm sinh thái của chim yến ảnh hưởng việc làm nhà nuôi yến

Những đặc điểm sinh thái của chim yến ảnh hưởng việc làm nhà nuôi yến

 

Trước khi nuôi bất cứ một loài gì, chúng ta đều phải hiểu được tập quán sinh sống cũng như thói quen của nó, để có thể tiến hành thuận lợi nhất. Bởi vậy, khi làm nhà nuôi yến, ta cũng cần nắm được đặc điểm sinh thái của loài này.

  1. Điều kiện khí hậu, môi trường phù hợp với chim yến

Làm nhà nuôi yến phải chú ý nhiệt độ. Khoảng phù hợp nhất là 26 -30oC.

Môi trường độ ẩm từ 74% – 85% là tốt nhất, số lượng cá thể chim yến làm tổ trong mùa sinh sản sẽ luôn cao và tương đối ổn định hơn trong môi trường khác như độ ẩm cao quá hoặc thấp quá.

nha-yen
Xây nhà yến chuyên nghiệp giá rẻ nhất Sài Gòn

Ánh sáng cường độ dưới 50 lux.

  1. Hướng ra vào của nhà yến

Theo kết quả nghiên cứu chim yến sống tự nhiên, có 3 hướng là Đông, Nam và Bắc là phù hợp. Đông chiếm 55,6%; Nam và Bắc chiếm 44,4%.

Tuy nhiên vẫn có nhà chim yến mở lối ra vào ở hướng Tây và chim yến vẫn về tốt.

  1. Chu kỳ hoạt động ngày đêm của chim yến.

nha-yen4
Xây nhà yến đảm bảo hiệu quả cao nhất Sài Gòn

Chim yến thường hoạt động vào ban ngày. Thời điểm chim Yến rời nhà tầm 5g28-5g36 phút sáng và về nhà là 16g55- 17g15 phút chiều. Tuy nhiên, các thời điểm này sẽ có dao động qua các tháng do sự thay đổi chu kỳ chiếu sáng và các hoạt động của chim mùa sinh sản.

  1. Đặc điểm và tập tính sinh sản của chim yến

Làm nhà nuôi yến cũng cần chú ý đặc tính sinh sản của loài này. Sinh sản theo mùa, vào giữa tháng 01 chim bắt đầu xây tổ, đến giữa cuối tháng 3 thì bắt đầu đẻ trứng.

Chim yến đực và cái cùng làm tổ, cùng ấp, nuôi chim con. Chim non nở ra trụi lông, hồng nhạt, da nhăn nheo. Sau 5 – 6 ngày tuổi sẽ đâm lông tơ, lông mọc ít, chậm; mọc khá đều ở 30 – 40 ngày tuổi, khoảng 45 ngày thì bay được.

nha-yen3
Nhà nuôi chim yến

Chim yến tầm 8 – 10 tháng tuổi sẽ đẻ trứng lần đầu.

Qua 4 mục về các đặc tính chủ yếu của chim yến trên đây, hy vọng nếu bạn có ý định làm nhà nuôi yến sẽ tham khảo và nắm được một số thông tin cần thiết. Hoặc nếu như bạn cần tìm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm nhà nuôi yến thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Bằng sự nhiệt thành và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn có những giải pháp phù hợp để hổ trợ từng khách hàng một cách tốt nhất. “Hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho khách hàng” luôn luôn là phương châm hoạt động của công ty chúng tôi.