You are currently viewing Có nên thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố không?

Có nên thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố không?

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố cho bạn không gian giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khỏe tiện lợi ngay tại nhà.

Bơi lội là môn thể thao mang đến cho bạn sức khỏe và sự thư giãn. Vì thế xu hướng thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố hiện nay khá phổ biến.

MG_4894

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố cho bạn không gian giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khỏe

Khí hậu nước ta vốn nóng ẩm. Đặc biệt thời tiết Sài Gòn quanh năm nắng nóng. Vì thế việc trầm mình trong những bể bơi mát rượi là sở thích của phần lớn cư dân Sài thành.

Tuy nhiên việc đến các bể bơi công cộng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về vấn đề an toàn vệ sinh. Do đó, các nhà phố thường thiết kế hồ bơi mini ngay trong nhà.

phongthuy058

Những bể bơi mát rượi là sở thích của phần lớn cư dân Sài thành

Việc thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố mang đến nhiều lợi ích cho không gian nhà bạn. Đó có thể là nơi thư giãn yêu thích dành cho con bạn, nơi rèn luyện sức khỏe và là tiểu cảnh trang trí tuyệt vời cho không gian nhà. Song để thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố cần những tiêu chí nhất định về không gian và diện tích.

Ho-boi-san-thuong-biet-thu-pho-goc-2-nguon-Khong-Gian-Hoan-Hao-1381886855_660x0

Việc thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố mang đến nhiều lợi ích cho không gian nhà bạn

Không gian nhà phố thường bị hạn chế về diện tích. Vì thế để có thể thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

1. Vị trí đặt hồ bơi:

Vị trí phổ biến nhất để đặt hồ bơi thông thường là sân vườn. Tuy nhiên không có quy định về việc thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố phải đặt ở đâu. Vì thế tùy vào không gian thực tế mà bạn có thể bố trí vị trí bể bơi sao cho phù hợp.

Một xu hướng mới hiện nay là đặt bể bơi trên sân thượng hay tầng 1 vừa độc đáo vừa tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

2014319162213406

Vị trí phổ biến nhất để đặt hồ bơi thông thường là sân vườn

Tuy nhiên nếu muốn bố trí bể bơi ngay bên trong nhà bạn nên lưu ý về vấn đề vấn đề thoát nước, chống thấm và an toàn. Vì thế cần tham khảo ý kiến kiến trúc sư khi thiết kế hồ bơi mini trong nhà với nhà phố.

2. Kiểu dáng:

Nếu bạn là người truyền thống thì có thể thiết kế kiểu dáng hồ bơi mini trong nhà phố theo phong cách truyền thống là hình chữ nhật.

Bên cạnh đó xu hướng mới khi thiết kế kiểu dáng hồ bơi mini trong nhà phố hiện nay là dạng gợn sóng, hình tròn, bầu dục kết hợp tiểu cảnh trang trí đẹp mắt.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp hồ mát xa, thư giãn cùng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại tạo ấn tượng.

ho-boi-trong-nha0a

Xu hướng mới khi thiết kế kiểu dáng hồ bơi mini trong nhà phố hiện nay là dạng gợn sóng, hình tròn

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố là xu hướng mới hiện nay mang đến cho gia chủ không gian thư giãn, rèn luyện sức khỏe đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

mau-ho-boi-dep-tcbb14060-1

Xu hướng mới hiện nay mang đến cho gia chủ không gian thư giãn, rèn luyện sức khỏe đồng

Việc thiết kế hồ bơi trong nhà liên quan đến các vấn đề về cấu trúc nhà như sức chịu lực của nền nhà, độ bền của sàn cũng như hệ thống thoát nước làm sạch bể bơi.

Vì thế bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư khi thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố để mang đến không gian thư giãn an toàn cho bạn và gia đình.

Oanh Trần