You are currently viewing Cách xây dựng hồ bơi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Cách xây dựng hồ bơi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Cách xây dựng hồ bơi như thế nào là đạt tiêu chuẩn kỹ thuật? Bơi lội không chỉ là môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn giúp thư giãn. Ngoài ra bơi lội là một trong những kỹ năng sống cần thiết với mỗi người. Vì thế nhu cầu thiết kế xây dựng hồ bơi hiện nay khá cao. Chúng ta cùng tìm hiểu một số cách xây dựng hồ bơi theo tiêu chuẩn là như thế nào.

beboihanoi.vnt

Máy lọc hồ bơi là điều vô cùng quan trọng khi xây dựng một hồ bơi an toàn

Cách xây dựng một hồ bơi an toàn cần đạt những tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

    • Diện tích: chiều dài phổ biến của hồ bơi là từ 25 – 50m. Chiều rộng từ 10 – 50m. Độ sâu hồ bơi phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu là hồ bơi dành cho gia đình, độ sâu trung bình từ 1 – 2m. Hồ bơi công cộng từ 3 – 5,5m. Hồ bơi trẻ em thì độ sâu thích hợp nhất là 0,3 – 1,2m.
  • Hệ thống xứ lý nước hồ bơi: một hồ bơi được xây dựng đúng cách theo tiêu chuẩn phải đầy đủ các hệ thống xử lý nước như: hệ thống lọc nước, khử trùng nước. Về phương pháp khử trùng có thể áp dụng các biện pháp như: dùng ion, ozon, đèn cực tím, clo,….Về hệ thống xử lý và lọc nước cần được tính toán dựa trên thể tích nước cần lọc, tần suất lọc,…để trang bị hệ thống lọc phù hợp cho hồ bơi. Hệ thống lọc được sử dụng phổ biến hiện nay là lọc tự động, đảm bảo tính liên tục, khả năng diệt khuẩn, khử trùng cao.Ho boi kinh doanh 4
  • Thiết kế: cách xây dựng thiết kế hồ bơi theo tiêu chuẩn còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng. Tuy nhiên cần đảm bảo các yếu tố như: chống trơn trợt bằng cách sử dụng các loại gạch lót sàn có rãnh. Vật liệu xây dựng chất lượng cao như: bê tông, thép, nhựa,…để đảm bảo khả năng chịu lực. Về gạch ốp bên trong hồ bơi nên dùng gạch men chuyên dụng. Ưu điểm là hoa văn đẹp, khó bong tróc. Ngoài ra, cách ốp gạch khi xây dựng hồ bơi khá phổ biến hiện nay là dùng tấm trải PVC. Đặc điểm là độ bền cao, có thể sử dụng đến 20 năm, chống thấm nước, dễ sử dụng. Một số tấm trải còn được trang bị tính năng chống tác động từ tia cực tím, bảo vệ sức khỏe khi sử dụng hồ bơi.

Ho boi kinh doanh 6Cách xây dựng hồ bơi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố

Cách xây dựng hồ bơi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố vừa nêu để việc sử dụng hồ bơi luôn an toàn và tốt cho sức khỏe

Điều quan trọng trong cách xây dựng hồ bơi đạt tiêu chuẩn là tìm đơn vị chuyên về thiết kế và thi công hồ bơi. Với những đơn vị chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn chi tiết các phương án thiết kế, xây dựng hồ bơi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế nhất. Bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ hồ bơi chất lượng, uy tín hay đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng hồ bơi đúng tiêu chuẩn. Đến với Đồng Tiến mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng chu đáo nhất. Quý khách hàng vui lòng tham khảo chi tiết tại website: http://hoboithongminh.com. Đồng Tiến dịch vụ chăm sóc hồ bơi thông minh, chuyên nghiệp.