You are currently viewing Cách xây dựng bể bơi

Cách xây dựng bể bơi

Cách xây dựng bể bơi đẹp, chuyên nghiệp cùng thiết kế tinh tế, sinh động với những tiểu cảnh trang trí xung quanh sẽ làm cho bể bơi có sức hút và làm tăng tính tiện ích, giúp mọi người thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

z2

Cách xây dựng bể bơi đẹp nhất

Bể bơi là một trong những tiện ích không thể thiếu ở các dự án nhà ở, chung cư. Bơi lội là nhu cầu thiết yếu của mỗi người nhằm cải thiện sức khỏe. Ngày nay các khu chung cư thi nhau “mọc lên”, ngoài thu hút khách hàng nhờ tạo không gian thoáng đãng thì các khu chung cư còn tăng tính cạnh tranh bằng cách xây dựng bể bơi ngay trong khuôn viên khu chung cư để phục vụ cư dân nơi đây 24/24.

z6

Cách xây dựng bể bơi trên không

Để thiết kế và thi công bể bơi không hề đơn giản. Những kiến trúc sư phải ra khu vực cần xây dựng bể bơi để đo đạc và tính toán diện tích xây dựng, cách lắp đặt hệ thống lọc bể bơi sao cho thuận tiện nhất, từ đó đưa ra bản phác thảo hình dạng bể bơi, cách bố trí các hệ thống thiết bị hỗ trợ bể bơi,…

z3

Cách xây dựng bể bơi ngoài trời

Nếu xây dựng bể bơi cho khu chung cư thì kiến trúc sư phải đo đạc sao cho khoảng cách từ bể bơi cho đến các tòa nhà phải cân xứng và hướng bể bơi phải hợp phong thủy, hướng đặt hồ bơi sao cho nước trong hồ mang sinh khí vào khu dân cư nhằm mang đến cho người dân sự thịnh vượng, an lành,…

z1

Cách xây dựng bể bơi trong nhà

Bể bơi là nơi mọi người đến để thư giãn, hòa mình cùng dòng nước trong xanh để tạm quên đi những lo âu trong cuộc sống. Do đó, nước trong hồ bơi phải đảm bảo sạch trong, xanh mát,… vì vậy các kiến trúc sư luôn tạo dòng nước trong xanh như nước biển tự nhiên trong thiết kế và xây dựng bể bơi bằng cách dùng những loại gạch ốp lát dưới đáy hồ có màu xanh biếc. Những loại gạch màu xanh này nằm sâu dưới lòng nước, vào ban ngày khi ánh nắng chiếu vào mặt nước sẽ làm dòng nước thêm long lanh, khi tắm dưới hồ tạo cảm giác như đắm mình vào dòng nước biển tĩnh lặng.

z5

Xây dựng bể bơi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Một trong những cách xây dựng bể bơi chung cư đẹp, có điểm nhấn, ấn tượng, tận dụng tối đa công năng thư giãn là thiết kế thêm cây cảnh, tiểu cảnh, trồng cây xanh ở lối đi dẫn đến hồ bơi, như thế chủ nhân sinh sống nơi đây sẽ cảm thấy thoải mái và hưng phấn hơn, hít thở được bầu không khí trong lành ở xung quanh khu vực bể bơi.

trang-tri-ho-boi_04

Tham khảo kỹ trước khi xây dựng bể bơi

Sau khi bơi, người bơi thường có xu hướng lên bờ và nghỉ ngơi, ngắm nhìn thiên nhiên. Do đó, ở xung quanh bể bơi nên đặt những chiếc dường êm ái và ô dù ngoài trời để người bơi có thể lên nằm và tận hưởng cảm giác thanh bình, thoải mái do thiên nhiên mang lại. Cách này thể hiện rằng bạn là kiến trúc thiết kế xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, luôn hiểu được tâm lý mọi người và luôn sẵn sàng mang đến cho tất cả mọi người những điều tốt đẹp nhất.

21_Be-boi-trong-nha-vuon

Xây dựng bể bơi gần gũi với thiên nhiên

Một cách xây dựng bể bơi chung cư giúp khu vực bể bơi luôn sáng, sinh động và lung linh về đêm đó là thiết kế thêm những chiếc đèn với nhiều màu sắc dọc theo bể bơi. Ngoài ra, cần lắp đặt các trụ đèn hai bên lối đi dẫn từ nơi ở cho đến bể bơi giúp mọi người có đủ ánh sáng nếu muốn bơi vào ban đêm. Mặt khác, khi đứng từ những căn hộ nhìn xuống sẽ giúp mọi người cảm nhận sự bình yên, toàn khu dân cư đều toát lên vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và yêu hơn nơi mình đang sinh sống.

Phoi-canh-be-boi-ngoai-troi-tai-Park-Hill

Cách xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, hiện đại

Cách xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, hiện đại sẽ mang đến cho mọi người không gian thư giãn hoàn hảo

Sơn Nữ

từ khóa: cách xây dựng bể bơi, cach xay dung be boi