You are currently viewing Bí quyết dùng máy lọc nước hồ bơi bền lâu

Bí quyết dùng máy lọc nước hồ bơi bền lâu

Máy lọc nước hồ bơi là thiết bị không thể thiếu khi thiết kế và xây dựng hồ bơi.

Nhiệm vụ chính của máy lọc nước hồ bơi là làm sạch vi khuẩn, chất cặn trong hồ bơi để nước hồ bơi luôn trong và sạch, an toàn cho người dùng. Vậy làm cách nào để sử dụng máy lọc nước hồ bơi bền lâu.

May bom be boi

Hồ bơi là nơi thư giãn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm của Sài Gòn, hồ bơi là điểm thu hút người dân thành phố vào mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên nước hồ sau một thời gian sử dụng cần được làm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh. Đây chính là nhiệm vụ của hệ thống máy lọc nước hồ bơi.

hoboi1_1

Hệ thống máy lọc nước hồ bơi thường được thiết kế tùy thuộc vào diện tích hồ. Cấu tạo máy lọc nước hồ bơi bao gồm các bộ phận chính như: máy bơm nước, hệ thống lọc cát, màn lọc, van thoát nước. Để sử dụng máy lọc nước hồ bơi bền lâu cần sử dụng đúng cách các bộ phận này. Trong đó, bộ phận chính của hệ thống máy lọc nước hồ bơi chính là hệ thống lọc cát.

ho

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc cát trong máy lọc nước hồ bơi là: nước và chất cặn bẩn sau khi máy bơm nước hút lên được đi qua bộ phận lọc cát. Các loại bụi bẩn, cặn bã được lớp cát giữ lại. Nhờ đó, nước sau khi đi qua bộ lọc cát của máy lọc nước hồ bơi sẽ được làm sạch. Sau thời gian sử dụng lớp cát lọc sẽ tích tụ bụi bẩn và các chất cặn bã. Khi đó cát mất khả năng lọc. Vì thế cần thường xuyên thay đổi lớp cát trong bộ lọc của máy lọc nước hồ bơi.

Một bí quyết khác để dùng máy lọc nước hồ bơi được bền lâu chính là thết kế hệ thống máy lọc phù hợp với từng loại bể bơi theo lưu ý sau:

  • Xác định thể tích nước để chọn công suất máy lọc nước hồ bơi phù hợp.
  • Tính thời gian lọc tuần hoàn
  • Tính số lượng máy lọc nước cần sử dụng

ho-boi-thao-dien-pearl

Việc xác định những thông số này không chỉ giúp quy trình xử lý nước đạt tiêu chuẩn mà còn tiết kiệm chi phí, lượng hóa chất, cùng chi phí bảo dưỡng, vận hành.

Máy lọc nước hồ bơi nếu được sử dụng đúng cách, phù hợp không chỉ tăng khả năng làm sạch nước mà còn tăng độ bền

Việc chọn máy lọc nước hồ bơi chính hãng, chất lượng chính là bước đầu sử dụng hệ thống lọc được bền lâu. Ngoài ra trong thời gian sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, làm sạch bộ lọc.