Bể bơi trẻ em trong nhà, không lo sợ mọi loại hình thời tiết

Trong môi trường sống ngày càng hiện đại, những mầm non tương lai của đất nước – trẻ em sau những giây phút học hành căng thẳng, luôn cần những khoảng thời gian vui chơi giải trí, vận động cơ thể nhằm phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất. Vào những mùa nắng nóng cao điểm, cho trẻ đi bơi luôn là giải pháp được quan tâm nhiều nhất. Thế nhưng cho trẻ đi bơi ở đâu để đảm bảo an toàn và phát triển tốt nhất cho bé luôn là bài toán khó đối với những người làm cha mẹ. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một trong những lời giải tốt nhất cho bài toán hóc búa trên – bể bơi trẻ em trong nhà.

z7

Bể bơi trẻ em trong nhà tiện ích hơn so với bể  bơi công cộng

Bể bơi trẻ em trong nhà – ưu điểm vượt trội so với bể bơi công cộng

Loại hình bể bơi mini dành cho trẻ em thường được sử dụng trong nhà hoặc ngoài sân vườn đang rất được phụ huynh quan tâm bởi những ưu điểm vượt trội.

z5

Bể bơi mini dành cho trẻ em thường được sử dụng trong nhà hoặc ngoài sân vườn

Thứ nhất: Bể bơi trẻ em (phao bơi trẻ em) được thiết kế theo dạng một chiếc hồ thu nhỏ có đáy để chứa nước với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau. Chất liệu dùng để chế tạo thường là nhựa PVC rất bền, có tính năng chống thoát khí và đặc biệt an toàn tuyệt đối cho bé.

Thứ hai: Khi đặt trong nhà, bể bơi dành cho trẻ em còn thách thức cả mọi loại hình thời tiết. Với tính năng gọn nhẹ, dễ sử dụng và không chiếm diện tích, loại hình bể bơi mini này giúp bạn luôn quan sát được bé mọi lúc mọi nơi mà không còn lo ngại nắng, mưa, gió, bão.

Thứ ba: bể bơi trẻ em trong nhà còn giúp các bé gắn kết với nhau và không bị nhàm chán trong những hồ bơi nhỏ hẹp. Vì tính tiện dụng và gọn nhẹ, bể bơi mini nhỏ hơn rất nhiều so với các loại bể bơi công cộng. Tuy nhiên, với thiết kế thông minh của những nhà sản xuất, “bể bơi trẻ em” không những che lấp đi khuyết điểm nhỏ hẹp, mà còn gia tăng hứng thú cho bé. Loại bể bơi trong nhà này có thể sử dụng cùng lúc từ 2 đến 3 bé, xung quanh viền được trang trí bởi những hình ảnh vui nhộn và gần gũi như chuột Micky, vịt Donal, Tom và Jerry… giúp kích thích trí tò mò của trẻ em vốn đã năng động, thích đùa nghịch và luôn hiếu kì.

z3

Bể bơi mini trong nhà giúp các em tập làm quen và khám phá với nước

Các loại kich cỡ và kiểu dáng thông dụng

Các loại bể bơi thông dụng có thể kể đến như: bể bơi phao tròn, bể bơi phao 3 tầng DisneyLand, bể bơi phao liên hoàn cầu trượt, bể bơi hình chữ nhật, bể bơi dành cho đại gia đình….

Những tiêu chuẩn về kích cỡ và dung tích thường được lựa chọn:

– Kích thước bể: 186 * 46 cm, 122 * 25 cm…

– Dung tích nước: 140 lit, 335 lit

z6

Bể bơi trẻ em trong nhà giúp các em tha hồ vui chơi thỏa thích

Cách thức sử dụng bể bơi trẻ em trong nhà

Mọi loại bể bơi mini cho dù được sản xuất bởi hãng nào cũng đều có những phụ kiện cơ bản sau: van hơi, van bơm đáy bể, van xả siêu tốc. Đối với bể lớn sẽ có van xả siêu tốc, bể nhỏ là van bơm đáy bể.

Ngay khi mở đóng gói sản phẩm, bạn sẽ thấy miếng vá bể bơi phao. Miếng vá này nhìn thoáng qua rất giống hướng dẫn sử dụng nên lưu ý không được vứt đi.

z4

Bể bơi trẻ em trong nhà đủ rộng nhằm thuận tiện cho việc sử dụng

Khi trải bể bơi dành cho trẻ em, phải lựa chọn không gian trong nhà đủ rộng nhằm thuận tiện cho các thao tác lắp đặt. Đối với bể lớn có van xả siêu tốc, cần phải lắp van xả trước. Van xả thường nằm ngay gần van bơm hơi nên rất thuận tiện.

Tiếp theo, lắp miếng nhựa mềm lên van xả siêu tốc, rồi gắn chặt van nhựa cứng lên

Sau đó tiến hành bơm hơi thật căng là bạn đã có bể bơi trẻ em tại nhà rồi.

z1

Bể bơi trẻ em mini có cầu trượt

Lưu ý cần nhớ trong việc bảo quản và giữ an toàn cho bé

Nhằm đảm bảo an toàn, bạn nên chọn bể 2 đáy với thân vững, thiết kế nhiều tầng kèm theo van xả riêng biệt hoàn toàn với van bơm. Điều này nhằm giúp tăng và giảm chiều cao bể khi cần.

z4

Bể bơi trẻ em mini có thể đặt ngoài vườn , rất dễ tháo gỡ và sử dụng lại

Đặc biệt lưu ý với dòng bể cứng – dòng bể được tạo thành bởi khung kim loại không cần bơm hơi và có ống dẫn nước. Đối với dòng bể này, cần kiểm tra rất kĩ lưỡng những van bơm và van xả, xem có bi lệch hay không để đảm bảo tuyệt đối an toàn

z2

Ngoài ra còn có bể bơi mini dành cho người lớn

Trên đây là những thông tin cơ bản nhằm giúp các bậc phụ huynh chăm lo cho con mình tốt hơn. Chúng tôi hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, “những mầm non tương lai của đất nước” sẽ không phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn nơi các bể bơi công cộng khi có bể bơi trẻ em ngay trong nhà.

Bằng Định